Website hiện đang tạm khóa, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ: 0969999295 - hotro@web2s.vn

Bạn đang cần tiền để chi tiêu cho một việc gì đó nhưng bạn đang loay hoay không biết vay mượn ở đâu là tiện nhất. Bạn bè, gia đình hay người thân hiện tại cũng gặp khó khăn về tài chính. Nhưng các bạn đừng lo lắng quá, vay tín chấp sẽ là phương pháp giải đáp bài toán kinh tế cho gia đình bạn. Nhưng các bạn có thực sự về vay tín chấp là gì không? Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể nhất của hình thức vay tín chấp này.

Định nghĩa vay tín chấp là gì?

Thật ra có rất nhiều người còn mơ hồ không biết vay tín chấp là gì? Và cụ thể điều kiện để được vay là gì và thủ tục ra sao?… Lần lượt chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn từng câu hỏi.

Vay tín chấp chính là hình thức vay mà không cần phải thế chấp. Có nghĩa là người vay không cần phải thế chấp bất cứ một tài sản (nhà cửa, đất đai, xe cộ,…) cho ngân hàng. Người đi vay chỉ làm một công việc để đem lại sự tin tưởng cho ngân hàng đó chính là chứng minh được thu nhập và nơi ở hợp pháp là được.

Như vậy các bạn đã có những hình dung chung về vay tín chấp chưa? Thế thì khi gặp những vấn đề cá nhân nào đó thật sự chính đáng cần dùng đến tiền trong khi hiện tại bạn không có khả năng xoay sở thì một cứu cánh dành cho bạn đó chính là vay tín chấp. Vay tín chấp giúp bạn nhanh chóng sở hữu một số tiền lớn để giải quyết công việc gấp mà không cần phải khổ sở chạy vạy khắp nơi.

Điều kiện cho vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp ở những ngân hàng khác nhau thì điều kiện cho vay và lãi suất cũng khác nhau. Hiện nay có khá nhiều ngân hàng đang có hỗ trợ cho vay tín chấp như: VP Bank, ACB, Sacombank,… tuy nhiên tùy thuộc vào ngân hàng nào mà có điều kiện khác nhau và mức lãi suất cũng cạnh tranh với nhau.

Mặc dù điều kiện cho vay không giống nhau, nhưng chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những lời khuyên khi vay tín chấp để các bạn tham khảo.

Những chú ý khi vay tín chấp

  • Lựa chọn ngân hàng trước khi vay

Trước khi vay tín chấp thì các bạn nên lựa chọn ngân hàng nào cho phù hợp. Như đã nói ở trên thì ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện và lãi suất không giống nhau. Chính vì vậy mà trước khi vay các bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ, cân nhắc xem ngân hàng nào có lãi suất thấp và phù hợp với mình nhất.

  • Lưu ý các khoản phí ngoài lãi suất

Có những ngân hàng đưa ra mức đề nghị lãi suất rất thấp nhưng các bạn phải tìm hiểu cho thật kỹ, vì có thể sau mức lãi suất đó có rất nhiều những khoản phí khác như phí tư vấn, phí thu hồ sơ, phí thẩm định… cho nên các bạn nên nhờ nhân viên tư vấn cung cấp đầy đủ những thông tin về lãi suất cũng như khoản phí.

Nếu như bạn thanh toán nợ trước thời hạn thì bạn phải chịu trả thêm một con số % nào đó nữa, tùy thuộc vào ngân hàng. Bởi vì khi bạn trả nợ trước thời hạn thì các ngân hàng sẽ bị thiệt, cho nên họ sẽ khống chế bạn trong một số nào đó và buộc bạn phải chi trả thêm.

  • Cân nhắc về khả năng trả nợ

Trước khi quyết định vay tín chấp các bạn nên lưu ý cân nhắc đề khả năng trả nợ của mình. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm khi vay tín chấp, nếu như khoản tiền mà các bạn phải chi trả hàng tháng nhiều hơn 2/3 tổng thu nhập hàng tháng của bạn thì có một lời khuyên dành cho bạn là không nên vay, hoặc vay khi thật sự cần thiết. Vì những trường hợp như thế này rất có thể sẽ làm cho bạn bị mất khả năng chi trả cho ngân hàng. Trường hợp bạn rơi vào những trường hợp như ốm đau, tai nạn, mất khả năng làm việc,… thì bạn sẽ gặp rắc rối để trả nợ.

Thủ tục vay tín chấp là gì?

Thủ tục vay như thế nào cũng còn phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn vay. Khi đó người vay sẽ được nhân viên tư vấn yêu cầu bổ sung những loại hồ sơ, chứng từ gì có liên quan. Nhưng thông thường thì vay tín chấp hồ sơ giấy tờ đơn giản, ít hơn so với vay thế chấp.

Trên đây là những thông tin về vay tín chấp mà chúng tôi tổng hợp lại và chia sẻ đến các bạn, như vậy các bạn đã giải đáp được câu hỏi Vay tín chấp là gì và điều kiện như thế nào, thủ tục ra sao?

Vay tín chấp là một cứu cánh cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính, nhưng trước khi quyết định vay tín chấp các bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ và đến nhiều ngân hàng để được tư vấn, cuối cùng đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964.565.823