Website hiện đang tạm khóa, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ: 0969999295 - hotro@web2s.vn

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tín chấp tiện lợi, đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh chóng, thủ tục đơn giản đối với khách hàng hiện nay.

Đặc điểm của vay theo bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vay tín chấp trên thị trường hiện nay với đặc điểm không cần phải có tài sản đảm bảo thế chấp mà chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ 1 năm trở lên. 

Tuy không được phổ biến như vay tín chấp theo lương, nhưng vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng khá được các ngân hàng ưu chuộng bởi mức độ đảm bảo cao hơn. Đơn giản vì hợp đồng bảo hiểm cũng một loại tài sản của khách hàng và nếu  ngân hàng giữ hợp đồng bảo hiểm của khách hàng thì trong mọi trường hợp họ vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả kể cả trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro hoặc tử vong). Ngân hàng cho vay theo hiểm nhân thọ sẽ xét duyệt khoản vay dựa trên số phí  bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đóng hằng năm để đưa ra quyết định có cho vay hay không.

Đối với người vay vốn đây là hình thức khá tiện lợi bởi ngân hàng không yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập,  không càn bảo lãnh hay thế chấp tài sản, giấy tờ cũng không thu phí dịch vụ đối với loại hình vay này. 

Thông thường khoản vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm có giá trị từ 10 đến 200 triệu đồng (tối đa 100 lần phí đóng bảo hiểm hàng tháng của người vay) với kì hạn cao nhất là 48 tháng. Lãi suất vay tín chấp cũng sẽ được ấn định theo mức đóng phí bảo hiểm nhân thọ hàng năm của anh. Quy trình duyệt khoản vay tương đối nhanh thường là từ 2 – 3 ngày. 

Một số ngân hàng có chính sách vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khá tốt hiện nay có thể kể đến: VP Bank, BaoViet Bank, Prudential,… 

Điều kiện và thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ

Nhìn chung so với các loại hình vay khác thì vay theo bảo hiểm nhân thọ yêu cầu về điều kiện hồ sơ, thủ tục khá ít vì chủ yếu là các điều kiện về hợp đồng nhân thọ.  Cụ thể: 

– Tất cả các ngân hàng cho vay theo hình thức này đều yêu cầu khách hàng phải có bảo hiểm có hiệu lực ít nhất 1 năm trở lên với mức phí bảo hiểm hàng tháng là từ 200.000 đồng trở lên (trừ một số ngân hàng có thể yêu cầu mức phí thấp hơn). 

– Khách hàng cũng cần phải có độ tuổi từ 21 – 55 đối với nữ và 21 – 60 đối với nam tức là đang trong độ tuổi lao động và có khả năng trả nợ cao hơn. 

– Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 (bìa màu xanh) hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 (bìa màu vàng hoặc thẻ) tối thiểu 6 tháng trở lên.

– CMND photo bản công chứng

– Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

–  Ảnh 3 x 4 của người đi vay

– Hóa đơn đóng phí bảo hiểm

Ngoài ra tùy theo từng ngân hàng, công ty tài chính cho vay sẽ có các quy định thêm về các giấy tờ cần thiết  khác như:  chẳng hạn như nếu vay tại ngân hàng VP bank, khách hàng cần phải có biên lai đóng phí từ 3 đến 6 tháng gần nhất,  giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng) và phải đón phí bảo hiểm tối thiểu 1 năm là 3 triệu. Còn tại công ty tài chính Prudential thì cần phải có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm trở lên (có thể tính cả thời gian làm việc ở công ty cũ và công ty hiện tại, thời gian ngắt quãng không quá 30 ngày), hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ 18 tháng trở lên, phí bảo hiểm hàng năm lớn hơn hoặc bằng 1 triệu đồng. 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964.565.823