Website hiện đang tạm khóa, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ: 0969999295 - hotro@web2s.vn

Hồ sơ vay tín chấp tại các ngân hàng sẽ được phê duyệt ngay lập tức nếu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng.

Hình thức vay tín chấp tuy chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam cách đây không lâu nhưng đã thu hút được đông đảo khách hàng tham gia vay vốn. Đây là một loại hình vô cùng đơn giản, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng như: Đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vay vốn, không cần thế chấp tài sản, thủ tục nhanh gọn,… Ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu và tìm đến loại hình vay vốn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiếp cận được với nguồn vốn vay ngân hàng. Phần lớn lý do trong các trường hợp này là dohồ sơ vay tín chấp của khách hàng không đúng quy định.

1. Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng gồm những gì

Do đặc thù của các khoản vay tín chấp là khách hàng không cần có tài sản đảm bảo khoản vay đối với ngân hàng. Vì vậy,thủ tục vay tín chấp tại ngân hàng cũng khá đơn giản và nhanh gọn. Khách hàng chủ yếu chuẩn bị hồ sơ chứng minh nhân thân và hồ sơ chứng minh thu nhập trả nợ đối với ngân hàng. Các giấy tờ cần thết gồm có:

– Đơn đề nghị vay vốn tín chấp theo mẫu của ngân hàng

– Chứng minh thư nhân dân

– Giấy đăng kí kết hôn hoặc giấychứng nhận độc thân

– Sổ hộ kẩu, sổ tạm trú, KT3

– Giấy tờ chúng minh thu nhập

ối với các giấy tờ chứng minh thu nhập, tùy thuộc vào nguồn thu nhập của bạn là từ lương hay từ hoạt động cho thuê bất động sản, hoạt động kinh doanh mà bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ khác nhau khi vay vốn ngân hàng.

Ngoài ra, hiện nay các ngân hàng cũng phát triển rất nhều các hình thức vay vốn tín chấp như: Vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo thẻ tín dụng, vay theo hóa đơn điện, nước,… Mỗi trường hợp ấy khách hàng có thể sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác, theo sự tư vấn của các nhân viên ngân hàng.

1.1 Hồ sơ vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp qua lương có hai hình thức: lương chuyển khoản và lương tiền mặt. Cả hai hình thức này về cơ bản có hồ sơ giống nhau chỉ khác nhau phần chứng minh thu nhập hàng tháng.

1. Bản chính đơn đề nghị vay vốn và hợp đồng vay vốn theo mẫu riêng của từng ngân hàng/tổ chức tín dụng.

2. Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/ hộ chiếu còn hiệu lực

3. Bản sao Hộ khẩu/ Giấy tạm trú/ KT3 của khách hàng

4. Giấy xác nhận độc thân nếu chưa kết hôn/ giấy đăng ký kết hôn nếu có

5. Giấy tờ chứng minh thu nhập

– Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm
 

– Nhận lương tiền mặt: Bản chính giấy xác nhận lương và bảng lương từ 3-6 tháng gần nhất.
 

– Nhận lương chuyển khoản:  Sao kê tài khoản lương 3-6 tháng gần nhất có đóng dấu của ngân hàng.

1.2 Hồ sơ vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm

Bên cạnh lương thì bạn cũng có thể dùng hợp đồng bảo hiểm để vay tín chấp. Thường hình thức này chủ yếu được cung cấp bởi các công ty tài chính như Prudential, Fecredit…

Hồ sơ vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm gồm có:

– Ảnh 3 x 4.

– Bản phô tô chứng minh nhân dân

– Bản sao sổ hộ khẩu hoặc KT3 

– Bản sao Hợp đồng bảo hiểm.

– Bản sao biên lai đóng phí 3 hoặc 6 tháng gần nhất hoặc sao kê giao dịch đóng phí bảo hiểm.

– Điền đầy đủ vào giấy đề nghị vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ theo mẫu của từng ngân hàng/ công ty tài chính.

2. Lưu ý khi làm hồ sơ vay tín chấp ngân hàng

Khi làmhồ sơ vay tín chấp ngân hàng, dù đã được hướng dẫn tận tình của các nhân viên ngân hàng, tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chuẩn bị thiếu, hoặc sai yêu cầu đối với các giấy tờ cần thiết. Sau đây là một số lưu ý mà Topbank đưa ra, được tổng hợp từ một số lỗi sai cơ bản của các khách hàng.

2.1 Đơn đề nghị vay vốn

Mỗi ngân hàng sẽ có một mẫu đơn đề nghị vay vốn riêng, vì vậy, khi có ý định vay vốn, bạn phải làm đơn theo mẫu sẵn có của ngân hàng. Mẫu đơn này bạn có thể tải về trực tiết từ trang web của ngân hàng hoặc đến nhận trực tiếp ở ngân hàng.

Khách hàng lưu ý cần phải điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng kí thì ngân hàng mới có đầy đủ thông tin để tiếp nhận đơn và phê duyệt yêu cầu vay vốn của bạn.

2.2  Chứng minh thư nhân dân

Ngân hàng chỉ yêu cầu bản photo chứng minh thư nhân dân của bạn. tuy nhiên, bạn vẫn cần phải mang theo bản chính để nhân viên ngân hàng có thể đối chiếu khi có phát sinh hoặc yêu cầu gì thêm

Trong một số trường hợp, chứng minh nhân dân có thể được thay thế bằng căn cước công dân, chứng minh quân đội,…

2.3 Hộ khẩu/ KT3

Cũng giống như chứng minh nhân dân, đối với sổ hộ khẩu, ngân hàng cũng không yêu cầu bạn nộp bản gốc, bạn chỉ cần nộp bản photo cho ngân hàng và cẩn thận đem bản gốc đi cho nhân viên đối chiếu.

Nếu hiện tại bạn không cư trú tại địa chỉ như hộ khẩu, tùy trường hợp, tùy sản phẩm và quy định của Ngân hàng mà bạn phải cung cấp thêm các loại giấy tờ khác. Các giấy tờ này có thể bao gồm:

 • KT3
   
 • Giấy xác nhận tạm trú
   
 • Sổ tạm trú
   
 • Giấy thông báo nộp tiền
   
 • hóa đơn điện, nước, internet,…

2.4 Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng kí kết hôn

Đây là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có, để ngân hàng căn cứ vào đó để đánh giá khả năng trả nợ của bạn. Nếu bạn còn đọc thân thì có thể đến công an xã/phường nơi bnạ đang cư trú để xin giấy xác nhận.

Trong trường hợp bạn đã kết hôn, bạn cần photo giấy chứng nhận kết hôn của mình trong hồ sơ vay vốn tín chấp tại ngân hàng.

2.5 Hồ sơ chứng minh thu nhập

Có rất nhiều nguồn thu nhập mà bạn có thể chứng minh trong hồ sơ vay tín chấp của mình. Thu nhập có thể ừ lương, cho thuê bất động sản, kinh doanh,… Mỗi loại hình lại có một số yêu cầu khi chứng minh thu nhập riêng. Trong trường hợp bạn muốn vay một số tiền không quá lớn thì chỉ cần chứng minh 1 nguồn thu nhập. Nếu muốn vay số tiền lớn, có thể bạn sẽ phải chứng minh tất cả các khoản thu nhập của mình mới đủ điều kiện vay.

Dựa vào bảng trên, khách hàng có thể biết được lượng giấy tờ mà mình cần chuẩn bịcho hồ sơ vay tín chấp của mình theo đúng nguồn thu nhập của mình. Có thể có một số trường hợp, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác nữa. Đối với các giấy tờ yêu cầu bản photo, khách hàng vẫn nên chuẩn bị sẵn bản chính để tiện đối chiếu khi ngân hàng có yêu cầu.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964.565.823